Cách chọn văn phòng phẩm, đồ dùng học tập cho con vừa tốt, vừa tiết kiệm

Tin tức & sự kiện

Cách chọn văn phòng phẩm, đồ dùng học tập cho con vừa tốt, vừa tiết kiệm

Đồ dùng học tập cần thiết cho lớp 7 gồm những gì? | Nhà Sách Tiến Thọ

Các loại đồ dùng văn phòng phẩm cho bé

Đối với bậc tiểu học, trung học cơ sở, nhiều giáo viên sẽ đưa ra lời khuyên là không nên chọn những đồ dùng cầu kỳ như: bút chì lông, bút tô màu đánh dấu, bút phát sáng... Những đồ dùng này thường khiến trẻ mất tập trung trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, một số đồ dùng học tập như túi đựng bút, túi đựng tài liệu... cũng không nên mua loại quá nhiều ngăn, hay có kết cấu phức tạp. Tốt hơn hết nên mua loại đơn giản, ít ngăn khóa, không gây ảnh hưởng tới trẻ. Bạn nên mua những loại nhẹ, có thể đựng đồ dùng thiết yếu như bút, chì, compa, tẩy, thước kẻ…

Việc mua sắm đồ dùng học tập phù hợp nhất là chọn những đồ dùng phục vụ thiết yếu cho nhu cầu học tập, giá cả phải chăng. Đứng đầu trong danh sách này chắc chắn là bút, thước, bút chì, gọt chì, tẩy... đặc biệt là với trẻ mới học lớp 1. Mỗi em nhỏ chỉ nên có hai chiếc bút chì, tẩy và gọt chì để thay đổi khi sử dụng.

Lưu ý, những loại tẩy bình thường có hiệu lực tốt có tác dụng tốt hơn loại tẩy có nhiều màu sắc bởi chất gôm trong các loại tẩy này thường bị pha loãng với màu sắc. Học sinh Cấp hai thường cần ít nhất 2 chiếc bút bi (khác với trước đây, học cấp 2 chỉ được viết bút mực) và ruột bút dự phòng. Vở viết cho học sinh cấp một sẽ là loại vở ô ly, sáng, không hại mắt.

Một số kinh nghiệm đơn giản lựa chọn văn phòng phẩm chất lượng

Bạn là người chưa có kinh nghiệm lựa chọn các sản phẩm văn phòng phẩm thì hãy nhờ người bán tư vấn giúp bạn. Chúng ta nên hỏi là sản phẩm nào uy tín, được nhiều người chọn mua, chứ không nên hỏi sản phẩm nào tốt nhất, vì tốt nhất có thể là đắt nhất. Một số mẹo vặt chọn lựa sản phẩm văn phòng phẩm:

  •  Hàng có thương hiệu, chất lượng ổn định và nhiều người tin dùng.
  •  Giá thành tiết kiệm và ổn định.
  •  Cách dùng đơn giản có phụ kiện thay thế khi cần.
  •  Không nên chỉ chọn một loại sản phẩm nào đó.
  •  Thương hiệu tốt.

Chọn các cửa hàng dụng cụ học tập cho bé uy tín

Tận dụng các chương trình khuyến mãi để sắm sửa dụng cụ học tập cho bé là tốt. Thế nhưng ba mẹ cần phải tỉnh táo để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Lời khuyên tốt nhất là ba mẹ nên chọn mua tại các nhà sách, siêu thị, cửa hàng uy tín. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể tìm hiểu các địa chỉ mua sắm dụng cụ học tập cho bé để có thêm nhiều lựa chọn và cân nhắc về giá cả trước khi mua.

1. Chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thị trường đồ dụng học tập hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều mẫu mã, chủng loại đáp ứng nhu cầu cả về sở thích lẫn túi tiền. Tuy nhiên, khi mua các dụng cụ học tập cho bé, ba mẹ cần phải chú ý lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng. Tránh mua những đồ dụng học tập kém chất lượng, có thể chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

2. Nên chọn thương hiệu chất lượng và giá “mềm”

Hiện nay, rất nhiều hãng văn phòng phẩm thương hiệu uy tín với đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước… cho phụ huynh cùng con chọn lựa mà giá thành vẫn hợp lý.

Hotline